Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH NN MTV lâm nghiệp Tiền Phong

Ngày 3 tháng 10 năm 2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện và Công ty TNHH nhà nước một thành viên lâm nghiệp Tiền Phong (Công ty Tiền Phong). Tại buổi lễ, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH, ĐH Huế và ông Tôn Thất Ái Tín, Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Tiền Phong đã đại diện hai đơn vị ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác cùng chia sẻ nguồn lực và hợp tác phát triển theo thế mạnh từng đơn vị.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã nêu những thế mạnh của Viện CNSH, ĐH Huế như đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu đồng bộ, hiện đại sẽ đáp ứng được các nhu cầu về nghiên cứu xây dựng các quy trình công nghệ, sản phẩm sinh học, cây giống có khả năng chuyển giao. Thay mặt Công ty Tiền Phong, ông Tôn Thất Ái Tín giới thiệu năng lực nổi trội của công ty trong hoạt động triển khai các quy trình sản xuất, cây giống ra hiện trường, đội ngũ cán bộ, lao động đông đảo cùng cơ sở vật chất hiện đại và diện tích đất, nhà xưởng lớn.

Hai bên đã nhất trí thống nhất sẽ đẩy mạnh các hướng hợp tác, trước hết sẽ tập trung phát triển nhân giống cây Tràm phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp dược liệu và tinh dầu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, hai đơn vị cũng thống nhất hình thành một đội ngũ nghiên cứu chung để phát triển chế phẩm sinh học phòng và trị bệnh trên cây ăn quả và cây lâm nghiệp.

Lãnh đạo hai đơn vị tin tưởng rằng sự hợp tác sẽ thúc đẩy sự phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ có tính ứng dụng và hiệu quả cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà và cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải và ông Tôn Thất Ái Tín ký ghi nhớ hợp tác

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải và ông Tôn Thất Ái Tín trao ghi nhớ hợp tác

Tập thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng hai đơn vị tham gia lễ ký kết