Tin tức Hội nghị - Hội thảo Khoa học
Viện Công nghệ sinh, Đại học Huế tổ chức thành Hội thảo quốc tế quốc về Ứng dụng Công nghệ sinh học
Đăng bởi Nguyễn Đức Huy - 22-12-2017
Ngày 21 tháng 12 năm 2017, tại hội trường của Viện Công nghệ sinh học đã diễn ra hội thảo quốc tế ứng dụng công nghệ sinh học năm 2017 với chủ đề: “Chuyển giao từ phòng thí nghiệm ra sản xuất”. Hội thảo có sự tham dự của 4 diễn giả từ Đại học Quốc gia Chung Cheng và Trường đại học Kỷ thuật Ming Chi, Đài Loan, TS. Trương Quý Tùng và TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó giám đốc Đại học Huế cùng hơn 70 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, giảng viên, nhà nghiên cứu trong và ngoài Đại học Huế.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó gám đốc Đại học Huế, Trưởng ban tổ chức hội thảo phát biểu chào mừng.

Hội thảo đã lắng nghe báo cáo từ Đại học Quốc gia Chung Cheng và Trường đại học Kỷ thuật Ming Chi, Đài Loan, Trường đại học Sư phạm và Trường đại học Y Dược, Đại học Huế tập trung vào những kía cạnh khoa học có ý nghĩa thực tiễn và ứng dụng cao nhứ: Ứng dụng công nghệ, kỷ thuật tiên tiến trong sản xuất các hoạt chất có giá trị cao từ thực vật, vi sinh vật trong hệ lên men gián đoán và liên tục quy mô lớn; Ứng dụng kỷ thuật màng tinh sạch protein với chất lượng và hiệu quả tinh sạch cao; Ứng dụng công nghệ bất hoạt RNA tạo ra chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh hen suyển; Ứng dụng công nghệ sinh tế báo gốc tạo tế bào tim từ tế tim thai; Ứng dụng công nghệ sinh học và công nghệ vi sinh sản xuất D-lacctic có giá trị cao; Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất vắc-xin tái tổ hợp biểu hiện trong thực vật.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự đã trao đổi sôi nổi nhiều khía cạnh khoa học khác nhau của các báo cáo tại hội thảo. Tất cả các báo cáo, trao đổi tại hội trường đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp. Bên cạnh các trao đổi học thuật, các trao đổi và hợp tác khác cũng được diễn giả và đại biểu tham dự thảo luận sôi nổi. Hội thảo đã thực sự tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và hợp tác với nhau

Các đại biểu quốc tế trình bày báo cao tại hội thảo

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó giám đốc Đại học Huế, Trưởng ban tổ chức và PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH, Đại học Huế Phó trưởng ban tổ chức đánh giá cao chất lượng các báo cáo cũng như thảo luận hội trường và cám ơn các báo cáo viên từ Đại học Quốc gia Chung Cheng và Trường đại học Kỷ thuật Ming Chi, Đài Loan; khẳng định thế mạnh và vai trò quan trọng của công nghệ sinh học trong sự phát triển của Đại học Huế hướng đến đại học nghiên cứu.


Chuyên mục tin tức
Tin cập nhật

Viện Công nghệ sinh học nghiệm thu đề tài cấp Bộ GD&ĐT
Tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức – lao động Viện Công nghệ sinh học năm học 2017-2018
Viện Công nghệ sinh, Đại học Huế tổ chức thành Hội thảo quốc tế quốc về Ứng dụng Công nghệ sinh học
Báo Cáo Kiểm tra Hoạt động Khoa Học Công Nghệ năm 2017
Thông báo: Kế hoạch nghiệm thu cấp cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp Đại học Huế năm 2017

Tin tức Hội nghị - Hội thảo Khoa học

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN SẢN PHẨM - ĐÀO TẠO - DU HỌC
  
Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin sản phẩm, thông tin du học, học bổng
và các khóa đào tạo ngắn và dài hạn tại Viện Công nghệ Sinh học
LIÊN HỆ CHÚNG TÔISẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Thiết kế bởi  wx.com.vn
    Tỉnh lộ 10, Ngọc Anh, Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
    +84.234.3984382
    huib@hueuni.edu.vn
- Sản phẩm
- Dịch vụ