Cô và trò Trường mầm non Hoa Thủy Tiên tham quan thực tế tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Từ ngày 03 – 05/04/2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH) đã phối hợp cùng Trường mầm non Hoa Thủy Tiên tổ chức cho các cháu mầm non khối từ 3 – 5 tuổi tham quan, học tập thực tế tại Viện CNSH. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp cán bộ, giáo viên và các cháu mầm non của Nhà trường hiểu rõ hơn các hoạt động trong nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học và vườn hoa, rau sạch.

Các cháu mầm non được thăm vườn hoa hướng dương, vườn rau – củ – quả, các cháu vô cùng thích thú nhìn ngắm vẻ đẹp tươi sáng, rực rỡ của những bông hoa hướng dương – loài hoa biểu tượng của mặt trời của hi vọng, của sự ấm áp. Các cháu cũng tỏ ra rất thích thú khi được nhìn ngắm, tiếp xúc với các cây cà chua, bí ngòi,… xanh tươi trong vườn rau sạch của Viện CNSH, … Kết thúc buổi tham quan, các cháu đã thể hiện cảm xúc của mình bằng những nụ cười rạng ngời, ánh mắt vui tươi, hồn nhiên.

Những hoạt động giải trí xen lẫn với bồi dưỡng kiến thức rất phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc tạo điều kiện dễ dàng hơn để các cháu xác định được những gì cháu cảm thấy yêu thích và hứng thú, và từ đó cũng có thể phần nào định hướng cho cháu trong việc đưa ra những lựa chọn trong tương lai.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Thăm vườn rau sạch

Kiểm tra cà chua canh tác hữu cơ

Thăm vườn hoa hướng dương

Chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Viện CNSH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt